Truyển thông tiếp nhận miễn phí bóng đèn led thay thế bóng đèn sợi đốt nhằm tiết kiệm năng lượng

Ngày 18/4, Hội LHPN tỉnh tổ chức truyền thông tiếp nhận miễn phí bóng đèn LED thay thế bóng đèn sợi đốt nhằm tiết kiệm năng lượng cho phụ nữ xã Nậm Chảy.

Ngày 18/4, Hội LHPN xã  Nậm Chảy phối hợp với  – Hội LHPN huyện Mường Khương - Hội LHPN tỉnh Lào Cai tổ chức truyền thông tiếp nhận miễn phí bóng đèn LED thay thế bóng đèn sợi đốt nhằm tiết kiệm năng lượng cho phụ nữ xã Nậm Chảy. Đến dự buổi truyền thông có đ/c Trần Thị Ngân TV - Trưởng ban gia đình xã hội kinh tế - Hội LHPN tỉnh; Đ/c Trương Thị Bình – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện; Đ/c Lý Thị Lan – UV BCH Đảng ủy – Phó CT HĐND xã; Đ/c Cư Thọ - PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; Đ/c Bạch Thị Thủy – Chủ tịch Hội LHPN xã cùng các ban ngành đoàn thể và hơn 125 hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã Nậm Chảy.

( Hình ảnh cấp phát bóng đèn led cho hội viên phụ nữ và nhân dân tại buổi truyền thông )

( Hình ảnh thảo luận tại buổi truyền thông )

Hội LHPN tỉnh cũng đã trực tiếp đến một số gia đình hội viên để khảo sát, nắm tình hình sử dụng bóng đèn sợi đốt, đồng thời trao tặng bóng đèn LED thay thế cho bóng đèn sợi đốt đang sử dụng cho một số hộ dân.

( Hình ảnh hướng dẫn nhân dân lắp bóng đèn led tại thôn Nậm Chảy )

Qua chương trình cán bộ Hội LHPN tỉnh đã truyền thông một số nội dung: Hiệu quả từ việc sử dụng bóng đèn LED; những nhược điểm của bóng đèn sợi đốt (tiêu thụ điện năng cao, dễ cháy nổ, sinh nhiệt cao, sử dụng năng lượng không hiệu quả...), đồng thời nắm bắt thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" và phong trào "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới" xã Nậm Chảy...

T/h Bạch Thị Thủy