Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng phụ nữ biên cương Lào Cai
Chiều 25/11, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai, tổ chức chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương tại 02 xã Nậm Chảy và Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương. Tham dự Chương trình có Bà Đồng Thị Ánh, Phó Chủ tịch – Trưởng Ban xã hội, Cộng đồng Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam và các thành viên trong đoàn; Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Lào Cai; Lãnh đạo hội LHPN huyện.

Bà Đồng Thị Ánh Phó Chủ tịch – Trưởng Ban xã hội, Cộng đồng Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam phát biểu.

Tại buổi đồng hành Bà Đồng Thị Ánh Phó Chủ tịch – Trưởng Ban xã hội, Cộng đồng Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, cùng các thành viên đã trao tặng cho các chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các cháu học sinh nghèo tại 02 xã  Tả Ngài Chồ và Nậm Chảy những phần quà ý nghĩa gồm: 10 cặp lợn giống, 10 cặp dê sinh sản và 200 chiếc áo rét, 100 bộ quần áo dài, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm… đồng thời tặng 01 bộ máy vi tính cho cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Nậm Chẩy, và ủng hộ kinh phí để các cháu học sinh mua sách vở, đồ dùng học tập gồm 100 suất mỗi suất 200 nghìn đồng tiền mặt, tặng chị em phụ nữ nghèo 100 suất, mỗi suất 500  nghìn đồng tiền mặt. Tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

Trao tặng Lợn giống cho Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tả Ngài Chồ

Trao tặng Dê giống cho Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Chảy

Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương  do Trung ương Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức nhằm khơi dậy ý chí vươn lên, phát huy nội lực của phụ nữ; huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng, trước hết là Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp và lực lượng bộ đội biên phòng trong cả nước chia sẻ một phần những khó khăn của nhân dân các dân tộc, phụ nữ các xã biên giới, hải đảo. Chương trình có sự đồng hành, tài trợ của nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong cả nước.

Trao tặng Bộ máy tính và máy in cho cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Nậm Chẩy

Thời gian tới, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, triển khai, thực hiện các nội dung chương trình; đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt vai trò cầu nối, vận động, tiếp nhận hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp dành cho phụ nữ biên cương.
Bằng những việc làm thiết thực của mình. Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam đã và đang chung tay góp sức giúp chị em là đồng bào các dân tộc trên địa bàn biên giới huyện Mường Khương từng bước vươn lên thoát nghèo.

Dưới đây một số hình ảnh trao tặng quà tại 2 xã Tả Ngài Chồ và Nậm Chảy:

Cao Chung
Cổng TTĐT huyện Mường Khương