Nậm Chảy tổ chức Tổng kết công tác Quân sự, Quốc phòng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Sáng ngày  24/11/2023, UBND xã Nậm Chảy tổ chức Hội nghị tổng kết Tổng kết công tác Quân sự, Quốc phòng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Cư Thọ -  Phó BTĐU – Chủ tịch UBND xã.

( Đ/c Cư Thọ - Phó BTĐU- Chủ tịch UBND xã phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị )

Trong năm, công tác giáo dục quốc phòng toàn dân được triển khai sâu rộng, đồng bộ. Duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu; nắm chắc diễn biến tình hình, chủ động đối phó và xử lý kịp thời mọi tình huống. Tổ chức xây dựng lực lượng đúng theo chỉ tiêu, kế hoạch. Năm 2023 công tác huấn luyện dân quân được thực hiện bảo đảm nội dung, chương trình, số lượng và chất lượng. Công tác tuyển quân bảo đảm 100% chỉ tiêu trên giao; tổ chức tiếp đón 3 đồng chí xuất ngũ trở về địa phương đăng ký vào ngạch dự bị theo quy định. Tổ chức mở lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh đối tượng 4 cho 36 đồng chí. Làm tốt công tác phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng tuần tra biên giới đảm bảo tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội cũng như công tác dân vận tại địa phương. Thực tốt công tác hậu phương quân đội như tổ chức thăm tặng quà cho các gia đình và công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023.... Nhân dịp này Chủ tịch UBND xã đã trao tặng giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác quân sự - quốc phòng năm 2023 được UBND xã tặng giấy khen.

( Đ/c Cư Thọ - Phó BTĐU - Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho 03 đ/c có thành tích tiêu biểu tròn công tác QS-QP năm 2023 )

( Quanh cảnh Hội nghị )

T/h Mà Huyên