Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Sấn Pản xã Nậm Chảy năm 2023
Ngày 10/11/2023, Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Nậm Chảy phối hợp với Ban công tác mặt trận thôn Sấn Pản đã long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Ngày 10/11/2023, Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Nậm Chảy chỉ đạo Ban công tác mặt trận thôn Sấn Pản tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

( Quang cảnh Ngày Hội Đại đoàn kết toàn xã tộc thôn Sấn Pản )

Đến dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí Nguyễn Xuân Dậu - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ Mường Khương; Đ/c Ma Chiến Phúc - HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND xã; Uỷ ban MTTQVN và các đoàn thể, Công an, Quân sự, cán bộ, công chức xã; Các đơn vị trường học, Trạm Y tế, Đồn Biên phòng Nậm Chảy, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT các thôn trên địa bàn xã cùng 67 hộ dân thôn Sấn Pản.

( Đ/c Nguyễn Xuân Dậu - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ Mường Khương phát biểu tại Ngày hội )

Mở đầu phần lễ, là một số tiết mục văn nghệ đặc sắc do bà con nhân dân trên địa bàn xã và đội văn nghệ thôn Sấn Pản biểu diễn đã mang tới ngày hội các tiết mục nhảy dân vũ trên nền nhạc sôi động, tiết mục múa với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho ngày hội .

( Tiết mục văn nghệ do chị hội phụ nữ thôn tự biên đạo và biểu diễm tại Ngày Hội )

Trong năm qua thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã, Ban công tác mặt trận khu dân cư đã cụ thể hoá thành các chỉ tiêu nội dung phù hợp với tình hình, tuyên truyền vận động bà con nhân dân thực hiện. Chủ động phát triển các mô hình kinh tế, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đời sống của bà con nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, tình hình ANCT, TTATXH được ổn định, các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp... Kết quả bình xét trong năm 2023, có 56/67 hộ của đạt gia đình văn hóa, có 05 hộ gia đình tiêu biểu được nhận Giấy khen của Chủ tịch UB MTTQ VN xã vì tích cực tham gia trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2023.

Tại Ngày hội, Ban công tác Mặt trận tổ quốc đã phát động thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2024.

Một số hình ảnh  Phần Hội tại Ngày Hội:

( Nhân dân phấn khởi cổ vũ môn thi đẩy gậy )

( Môn thi kéo co )

( Bịt mắt nắt vịt )