TRƯỜNG MẦM NON XÃ NẬM CHẢY TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG HỘI THI “SÁNG TẠO MẦM NON” CẤP HUYỆN.
Hội thi "Sáng tạo mầm non” cấp Mầm non năm học 2023- 2024.

Thực hiện số Kế hoạch số 16/KH-PGD&ĐT-MN ngày 30 tháng 01 năm 2024 Kế hoạch tổ chức Hội thi "Sáng tạo mầm non” cấp Mầm non năm học 2023- 2024.

Để hưởng ứng Hội thi cán bộ quản lý, giáo viên Trường mầm non xã Nậm Chảy đã phát huy khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú, khám phá nghiên cứu, cải tiến, từ các nguyên vật liệu rẻ tiền và những nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương, cùng với sự phối hợp, ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh tự làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ; những nét văn hóa, bản sắc dân tộc địa phương cũng được các cô tái hiện bằng những hình ảnh đa dạng và phong phu nhằm phục vụ thiết thực việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học trong giáo dục mầm non.

( Mô hình trưng bày nhạc cụ dân tộc )

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số, xây dựng và phát triển kho học liệu số; nhằm nâng cao năng lực quản lý tài nguyên mạng, khả năng tự nghiên cứu các ứng dụng phần mềm để thiết kế trò chơi học tập giúp cho quá trình tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non hấp dẫn và đạt hiệu quả.

Đến với Hội thi các cô giáo Trường mầm non xã Nậm Chảy đã tham dự 2 phần thi:

+ Phần thi sáng tạo đồ dùng, đồ chơi mầm non theo hình thức trưng bày và thuyết trình sản phẩm.

( Hình ảnh thôn Cốc Ngù do các giáo viên nhà trường tự tay sáng tạo thủ công )

( hình ảnh cô gái dân tộc Nùng và Pa Dí đang hoạt động sản xuất )

+ Phần thi thiết kế trò chơi học tập trên ứng dụng phần mềm theo hình thức tự chọn và bắt buộc.

Hội thi tạo cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên trải nghiệm, giao lưu, học tập kinh nghiệm trong thiết kế và khai thác, sử dụng đồ dùng, đồ chơi, trò chơi mầm non, tạo nguồn học liệu phong phú, đa dạng góp phần nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầm non và cũng là một trong những tiêu chí đạt mục tiêu năm học 2023 – 2024 đã đề ra./.

t/h Mà Huyên