Xã Nậm Chảy tăng cường công tác kiểm tra ATVSTP
Xã Nậm Chảy tăng cường công tác kiểm tra ATVSTP năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-UBND, ngày 21/4/2023 về Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm xã Nậm Chảy năm 2023. Ngày 26/4/2024 tổ kiểm tra ATTP có đồng chí Giàng Diu Hòa – PCT. UBND xã là trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát và hướng dẫn chuyên môn các điều kiện vệ sinh ATTP tại 15 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cửa hàng kinh doanh tạp hóa, bán buôn bán lẻ trên địa bàn xã và hướng dẫn, tổ chức ký cam kết thực hiện việc ATTP với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

( Tổ kiểm tra ATTP tổ chức kiểm tra tại cơ sở buôn bán hàng tạp hóa )

Qua kiểm tra các hộ kinh doanh hàng tạp hoá cơ bản thực hiện tốt việc đảm bảo về hạn sử dụng, nguồn gốc các mặt hàng.

Trong thời gian tới, để tiếp tục duy trì đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, và các cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm, UBND xã Nậm Chảy tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện công tác thông tin tuyên truyền về việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP gắn việc kiểm tra, hướng dẫn và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về ATTP tại cơ sở giáo dục và các điểm kinh doanh, buôn bán, chế biến thực phẩm trên địa bàn xã.

T/h Mà Huyên