Xã Nậm Chảy tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu
    Xã Nậm Chảy tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu

Sáng 20/11/2023, Ủy ban nhân dân xã Nậm Chảy đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương đã đến dự.
    Phát biểu tại Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu của các đơn vị trường học xã Nậm Chảy nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Hoàng Trường Minh, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương đã chúc mừng toàn thể cán bộ, giáo viên các nhà trường; đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà 3 đơn vị trường đạt được trong năm học qua. Đồng chí Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương mong muốn cấp ủy, chính quyền xã luôn quan tâm phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương.

( Đ/c Quyền Chủ tịch UBND huyện Mường Khương phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ )

Trong năm học 2022 - 2023 vừa qua, xã Nậm Chảy tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục Mầm non 4 tuổi, 5 tuổi; phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; phổ cập giáo dục trung học cơ sở và phổ cập giáo dục xoá mù chữ. Công tác huy động số lượng học sinh trong độ tuổi ra lớp đạt 99,9%, tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần đạt trên 98%. Công tác phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu có nhiều kết quả nổi bật. Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 100%. Trong đó tỉ lệ phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở học tiếp trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên đạt 87%. Toàn xã có 35 giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện; 6 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 20 giáo viên có đề tài sáng kiến kinh nghiệm được công nhận sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện.

( Đ/c Cư Thọ - CT.UBND xã dự và chỉ đạo tại buổi lễ )

Tại Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu xã Nậm Chảy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương và một số cơ quan, đơn vị đã tặng quà và hoa chúc mừng tập thể 3 nhà trường: Mầm non, tiểu học và Trung học cơ sở của xã.

Dưới đây là hình ảnh Lãnh đạo, huyện và xã tặng giấy khen cho các giáo viên tiêu biểu năm 2023:

Nguồn: Đài TTMK - Cao Cường

T/h Mà Huyên