Đoàn công tác của Huyện uỷ Mường Khương làm việc với Đảng uỷ xã Nậm Chảy
Ngày 04/7/2023, hai tổ công tác của Huyện uỷ Mường Khương đến làm việc với Đnagr bộ xã Nậm Chảy do đồng chí Lê Văn Điệp - Huyện uỷ viên, phó chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ chủ trì về về kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV,  nhiệm kỳ 2020-2025 và thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, Nghị quyết số 10 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đoàn công tác của Huyện uỷ Mường Khương làm việc với Đảng uỷ  xã Nậm Chảy

Ngày 04/7/2023, Đoàn công tác của Huyện uỷ Mường Khương do đồng chí Lê Văn Điệp, Huyện uỷ viên, Phó chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Nậm Chảy về kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV,  nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia và Nghị quyết số 10 của Ban thường vụ  Tỉnh uỷ về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

(Đ/c  Lê Văn Điệp, Huyện uỷ viên, Phó chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ Quán triệt chương trình Hội Nghị)

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025, BCH Đảng bộ xã Nậm Chảy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện, phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội các cấp đề ra.

(Đ/c Sin Lào Lẻng _ PBT TT Đảng uỷ thông qua báo cáo)

Trong tổng số 21 chỉ tiêu có 7/21 chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 23 triệu đồng/người/năm; giá trị sản phẩm trên 1 ha đất canh tác bình quân đạt 55 triệu đồng, tỷ lệ che phủ rừng đạt 53,27%... Thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, năm 2022, tổng kế hoạch vốn giao 1.066 triệu đồng. Thực hiện giải ngân 8 triệu đồng. Chương trình xây dụng nông thôn đạt 7/19 tiêu chí đạt 36,84% kế hoạch, và tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của người dân. Nghị quyết 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai, cũng được Đảng uỷ xã quan tâm chỉ đạo thực hiện.

(Đ/c Cư Thọ PBT - Chủ tịch UBND xã tham gia ý kiến làm rỗ báo cáo)

(Đ/c Ma Chiến Phúc - HUV - BT ĐU - CT HĐND xã tiếp thu ý kiến của các Đại biểu)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Lê Văn Điệp, Huyện uỷ viên, Phó chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ đề nghị Đảng uỷ xã cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong công tác phát triển đảng viên cần lựa chọn những quần chúng thực sự ưu tú, có sự phấn đấu và có nguyện vọng được đứng trong hàng ngũ của đảng. Chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, phát huy nội lực trong dân để xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đề nghị Đảng uỷ xã Nậm Chảy cần rà soát lại các tiêu chí trong chương trình XD NTM; đánh giá lại chương trình giảm nghèo bền vững của địa phương; phát triển kinh tế vùng dân tộc thiểu số và miền núi...

T/h: Nguyễn May