Công an xã Nậm Chảy triển khai đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-BCĐ-ĐA06 ngày 26/6/2023 của Ban Chỉ đạo Đề án 06 xã Nậm Chảy về việc Thu nhận hồ sơ định danh điện tử mức độ 2 và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID cho công dân trên địa bàn xã Nậm Chảy.

Với mục đích Tổ chức triển khai thu nhận hồ sơ định danh điện tử mức độ 2 kết hợp đăng ký kích hoạt tài khoản định danh, xác thực điện tử VNeID cho công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên hiện đang cư trú trên địa bàn xã Nậm Chảy theo quy định pháp luật; Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là người đứng đầu các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, trường học và người dân trong quá trình triển khai; Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương; nângcao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo đáp ứng yêu cầu thực hiện.

Trong 3 ngày 30/6, 1-2/7/2023 tổ công tác của đoàn thanh niên cùng các lực lượng Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an xã, đoàn viên thanh niên xã tiến hành thực hiện nội dung Thứ 7 giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân và thực hiện định danh điện tử mức 1, mức 2 và cài đặt app 114 (VneID). Kết quả, đã đăng ký, kích hoạt 913 tài khoản định danh điện tử mức 2 cho nhân dân địa bàn xã đạt 41.5%, có tỉ lệ cao nhất so với các xã trên toàn huyện đã triển khai cấp Định danh điện tử mức độ 2.

( HÌnh ảnh người dân háo hức đến tich hợp và kích hoạt định danh điện tử MĐ 2 )

Trong thời gian tới Công an xã Nậm Chảy tiếp tục thực hiện Thu nhận hồ sơ định danh điện tử mức độ 2 và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID cho công dân, phấn đấu đạt 100% chỉ tiêu huyện Giao sớm nhất./.

Không ngừng, không nghỉ, ngày đêm thực hiện kích hoạt định danh điện tử cùng công tác tuyên truyền. Hình ảnh lực lượng công an ngày một gần gũi, thân quen với quân chúng nhân dân.

T/h Mà Huyên