Năm 2023 Mường Khương phấn đấu xây dựng 12 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên
Nhận thức được tầm quan trọng của Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong phát triển kinh tế nông thôn; hàng năm UBND huyện Mường Khương đẩy mạnh công tác truyền thông về chương trình đến các cấp, các ngành, người dân. Thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ chủ thể OCOP nâng cao năng lực sản xuất hàng hoá, góp phần phát triển kinh tế xây dựng nông thôn mới.

Trong năm 2023, huyện Mường Khương phấn đấu xây dựng 12 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên đó là: Tương ớt bản địa, Mật ong rừng, Chè Shan tuyết Mường Khương, Thịt treo Dung Sử, Thịt lợn bản trưng mắm tép, Xôi ngũ sắc Mường Khương, Lạc hoa Mường Khương, Rượu Séng cù men lá Núi đá, Dứa đóng hộp, Lục Thiên, Bạch Thiên, Hồng thiên.

Sản phẩm OCOP Trà xanh Kim Tuyên

Tính đến tháng 9/2023, toàn huyện có 14 sản phẩm được chứng nhận OCOP (trong đó: 11 Sản phẩm được chứng nhận 3 sao (Gạo Séng Cù Mường Khương, Trà xanh Kim Tuyên, Phổ nhĩ Cao Sơn trà, Quýt Mường Khương, ruốc lợn bản, Khẩu nhục Mường Khương, Thịt lợn bản đông lạnh,Thịt lợn nạc bản sấy, Thịt lợn sấy vị bò khô, Lạp sườn Dung Sử, Dứa Mường Khương) và 3 sản phẩm được chứng nhận 4 sao (Trà Việt Ô Long, Việt Hồng trà, Trà Shan tuyết cổ thụ Tả Thàng).

Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP được huyện đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu trên các trang Wed, sàn giao dịch

Các sản phẩm nông nghiệp OCOP luôn được người tiêu dùng tin tưởng

Đối với những sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn OCOP huyện tập trung kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ về quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm để tạo niềm tin, xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP trong lòng người tiêu dùng. Đặc biệt, các sản phẩm tham gia chương trình OCOP được truy xuất nguồn gốc thông qua quét mã QR ứng dụng trên điện thoại di động, đảm bảo công khai thông tin về sản phẩm cho người tiêu dùng hiểu rõ về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm. Tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP để OCOP trở thành một thương hiệu, hình ảnh và niềm tin của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Cổng TTĐT huyện Mường Khương