Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Nậm Chảy, xã Nậm Chảy
 Sáng ngày 27/10/2023, tại Nhà văn hoa đa năng xã Nậm Chảy, Hội Người Cao tuổi xã Nậm Chảy tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Nậm Chảy, xã Nậm Chảy.

Thực hiện Văn bản số 915-CV/HU ngày 07/01/2022 của Huyện ủy Mường Khương về việc chỉ đạo công tác hội Người cao tuổi trên địa bàn huyện Mường Khương;Văn bản số 850/UBND-VX ngày 22/3/2022 của UBND huyện Mường Khương về triển khai tổ chức thành lập và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau từ nay đến năm 2025;  Kế hoạch số 02/KH-NCT, ngày 26/3/2022 của Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Mường Khương, về việc triển khai tổ chức thực hiện Đề án “Thành lập Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021-2025”.

Sáng ngày 27/10/2023, tại Nhà văn hóa đa năng xã Nậm Chảy, Ủy ban nhân dân xã Nậm Chảy chỉ đạo Hội Người Cao tuổi xã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Nậm Chảy, xã Nậm Chảy.

Buổi lễ có đồng chí Long Văn Hoàng - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện, cùng các đồng chí trong đoàn về dự; Đ/c Ma Chiến Phúc - HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Cư Thọ - PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Nậm Chảy và các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã, hiệu trưởng các đơn vị trường học, trạm y tế, Công an, quân sự, trưởng thôn 11 thôn, Nhân dân thôn Nậm Chảy; Các doanh nghiệp trên địa bàn xã về dự.

Buổi lễ,  công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của câu lạc bộ. Theo đó, Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Nậm Chảy, xã Nậm Chảy được thành lập với 54 thành viên, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ gồm 7 thành viên. Các thành viên câu lạc bộ tham gia, sinh hoạt theo quy chế và dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của Hội Người cao tuổi xã Nậm Chảy. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức về mọi mặt và giúp đỡ phát triển kinh tế, chăm lo cuộc sống cho các thành viên trong câu lạc bộ.

Tại buổi lễ Đ/c Cư Thọ - PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Nậm Chảy đã trao số tiền 29.000.000 đồng kêu gọi ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, nhân dân và các đơn vị thi công trên địa bàn xã Nậm Chảy, các nhân trong và ngoài địa bàn cho Câu lạc bộ.

(Đ/c Cư Thọ - Chủ tịch UBND xã Đại diện trao tiền ủng hộ CLB)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Long Văn Hoàng - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện mong muốn câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Nậm Chảy, xã Nậm Chảy sẽ mang lại nhiều hiệu quả thiết thực trong việc gắn kết các thế hệ trẻ cùng tham gia hỗ trợ người cao tuổi, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, nhằm cải thiện về kinh tế, sức khỏe, tinh thần, góp phần phát huy vai trò Người cao tuổi ở khu dân cư. Đồng thời tạo điều kiện để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục đóng góp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

(Đ/c Long Văn Hoàng - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện phát biểu tại buổi lễ)

T/h Nguyễn May