Ngày 11/01/2024, UBND xã Nậm Chảy tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm ngày biên phòng toàn dân giai đoạn 2019 – 2024.

Trong 5 năm qua, cấp ủy chính quyền địa phương luôn quan tâm triển khai hiệu quả “Ngày Biên phòng toàn dân” và phong trào “toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”; qua đó đã tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân trên địa bàn hiểu biết sâu sắc về ý nghĩa ‘‘Ngày Biên phòng toàn dân’’, nêu cao ý thức trách nhiệm tham gia quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và nâng cao ý thức tự quản đường biên, mốc quốc giới, huy động mọi nguồn lực, vật lực đầu tư phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh toàn diện, giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra các điểm nóng trên biên giới, trên địa bàn, góp phần xây dựng biên giới ổn định, hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Quang cảnh hội nghị sơ kết

Hiện nay trên địa bàn xã thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả 05 tổ tự quản đường biên, mốc quốc giới với 66 hộ gia đình tham gia, 11 tổ an ninh nhân dân, 11 tổ dân phòng. Hàng tháng tham gia cùng với Đồn Biên phòng Nậm Chảy tuần tra bảo vệ biên giới, phát quang đường biên. Trong 5 năm qua quần chúng Nhân dân cung cấp 520 nguồn tin, trong đó có 277 nguồn tin có giá trị, qua đó giúp Đồn Biên phòng Nậm Chảy phát hiện và xử lý 04 vụ/08 đối tượng nhập cảnh trái phép. Thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước đã xây dựng được nhiều mô hình điển hình tiên tiến như mô hình thôn không tội phạm và tệ nạn xã hội, mô hình tổ tự quản đường biên mốc giới; mô hình tổ liên gia phòng cháy chữa cháy; mô hình cổng trường an toàn; mô hình vệ sinh nông thôn xanh, sạch, đẹp; mô hình câu lạc bộ nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, mô hình phát triển cây ăn quả… qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đẩy lùi mê tín dị đoan, các hủ tục lạc hậu, xây dựng thôn, bản văn hóa, gia đình văn hóa; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh.

Đồng chí Ma Chiến Phúc, Bí thư Đảng uỷ - chủ tịch HĐND xã Nậm Chảy phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Dịp này, UBND xã Nậm Chảy đã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới giai đoạn 2019 – 2024

UBND xã Nậm Chảy tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới giai đoạn 2019 – 2024